TongdaiNhaDat on Google+
Tắt
Bật
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

0902 451 565

0938 545 929

ĐĂNG KÝ
Nhận tin bất động sản
Email của bạn đã được đăng ký thành công
đường truyền mạng bị lỗi, thử lại sau bạn nhé
GỬI THẮC MẮC ĐẾN CHÚNG TÔI
ý kiến của bạn đã được ghi nhận
chúng tôi sẽ xem xét và trả lời nhanh nhất có thể
cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của TongdaiNhaDat
Họ tên
Họ tên không hợp lệ
Điện thoại
Số điện thoại không hợp lệ
Email
Email không hợp lệ
Tiêu đề
sai định dạng
Nội dung
nội dung quá ngắn
HOTLINE

0902 451 565

0938 545 929

duong.nguyenthithuy@novaland.com.vn

Liên hệ đã được gửi
gửi thất bại, xin thử lại
Căn hộ Lexington ResidenceCĂN HỘ RIVERGATECĂN HỘ THE SUN AVENUE
TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
Diện tích(m2)
Loại BĐS
Mức giá(VNĐ)
Khu vực
tu-duy-moi-trong-ban-hang-bat-dong-san
Thay đổi tư duy trong bán hàng giúp chúng ta thành công nhanh hơn

PHÁT TRIỂN TƯ DUY MỚI TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Hôm nay tôi xin chia sẻ với bạn về cách tư duy mới trong kinh doanh mà tôi phải mất hàng chục năm trời thử nghiệm tất cả các mô hình, lên bờ xuống ruộng với bao triết lý và dòng tư tưởng từ đủ mọi trường phái khác nhau từ đó tôi tổng hợp, nghiền ngẫm, suy ngẫm trong đó có cả những giáo lý về tâm linh từ đó tôi mới ngộ ra được điều này. Nhưng trong bài này tôi lấy bất động sản làm tường cho bài chia sẻ này và nó sẽ không đúng với những ai bảo thủ, nó chỉ phù hợp với những ai đã và đang bắt đầu láng máng đi tìm cho mình phương thức kinh doanh mới và thông minh hơn.

PHẦN 1

PEOPLE - PRODUCT - PROFIT

Trong truyền thống thì người ta sử dụng rất nhuần nhuyễn cái gọi là NPP, tổng đại đại lý cấp 1, cấp 2 hoặc hệ thống nhượng quyền hoặc chi nhánh ... điều này cốt yếu cũng chỉ là nhằm đem sản phẩm tới tay mọi người tiêu dùng, càng nhiều càng tốt nhưng để xây dựng một hệ tống phân phối cứng như thế này không hề đơn giản tí nào, tốn hàng tỉ hàng tỉ đồng từ việc xây dựng cấp bậc con người, hệ thống quản lý cho đến chính sách trả thưởng...Ví dụ: một hãng điện thoại nước ngoài như Haier chẳng hạn, nếu họ muốn đưa sản phẩm tới tay người Việt Nam họ phải xây dựng bộ máy khổng lồ, đây là phương pháp quá tốn kém và không khả thi, vì vậy họ phải nhờ đến hệ thống phân phối của thế giới di động và họ phải trả cho hệ thống này với chiết khấu rất cao. Đây là phương án toàn vẹn cho cả đôi bên.

Nâng cao hơn nữa và thông minh hơn nữa là hệ thống con người (mà mỗi con người coi như 1 đại lý hoặc NPP điều này cắt giảm rất nhiều chi phí về hệ thống phần cứng như mặt bằng, máy tính, điện, nước, linh tinh khác...) mà cái hệ thống này người ta hay gọi là đa cấp mà các nước tiên tiến trên thế giới sử dụng rất nhuần nhuyển để đem lại một doanh thu khổng lồ trong thời gian ngắn nhất. Mà muốn một hệ thống đồng bộ và chuyên nghiệp thì những công ty này phải luôn đào tạo, đào tạo và đào tạo.

A. Tôi phân tích sâu thêm một chút về chử "PEOPLE". Vậy muốn bán một sản phẩm có phải là bạn cần có một khách hàng hay không, muốn bán nhiều sản phẩm thì cần có nhiều khách hàng. Tuy nhiên, để có một khách hàng bạn phải bỏ ra một chi phí rất lớn để marketing, khai thác, duy trì và chăm sóc khách hàng đó.

Bây giờ tôi nói sang một khía cạnh khác, nếu giữa hai đơn vị bán xe:

1. Là người xa lạ giới thiệu cho bạn

2. Là người bạn rất thân của mình.

Vậy bạn mua của ai?

Theo tôi nghĩ thông thường thì hầu hết đều mua ủng hộ cho bạn của mình. Vậy thì ta có công thức: BẠN - BÀN  rồi mới BÁN (khi chúng ta xây dựng mối quan hệ thân thiết thì lúc đó chúng ta mới có cái để BÀN, khi BÀN thấu đáo mọi việc thì sẽ dẫn đến việc mua. (Điều này sẽ tiết kiệm biết bao thời gian cho cả người mua và người bán vì dựa trên mức độ tin tưởng)

"Bắt đầu tiếp theo một câu chuyện khác: hôm nay được một người bạn rủ đi nhậu tới nhà người bạn của anh ta, sau khi trò chuyện thân mật và có tính chất bắc cầu, tất cả biết về ngành nghề của nhau và chợt anh bạn kia cần mua cái máy lạnh mà người bạn này đang bán và thế là người kia mua ủng hộ người bạn này và cứ thế cứ thế cái mối quan hệ nó lan tỏa."

Qua câu chuyện trên: Ta bắt đầu nhớ lại một chút, có phải người Hoa họ rất giỏi việc kết nối này hay không và họ vẫn thường làm công việc này hàng ngàn năm qua. Đó là nguyên một hệ thống con con người quen biết nhau và tương tác với nhau, nhưng ta vẫn gọi nó là truyền thống và cũng chỉ biết làm vậy là ta sẽ thành công nhưng chúng ta chỉ dừng lại ở đó và không tìm hiểu sâu hơn. Cho đến một ngày bên trời Tây họ phát hiện ra công thức này và họ chuẩn hóa nó thành một hệ thống chuyên nghiệp (có công thức, có phần mềm thuật toán hẳn hoi để quản lý dựa trên tính chất bắc cầu đó) mà người ta gọi nó là MLM.

Hằng ngày ta quen với cách sống truyền thống, tuy nhiên có khi nào ta đặt câu hỏi: ta giới thiệu cho người A, người B mà sao ta cứ làm vô tư mà có khi nào ta đòi huê hồng đâu, mà chúng ta làm một cách nhiệt tình và sung sướng (nếu tốt thì không sao, không tốt thì bị chê bai, phàn nàn hoặc bị chửi.. nhưng chúng ta vẫn làm nhiệt tình. Vì sao?) 

Ta tiếp tục với cái hệ thống con người. Khi nhiều nhà kinh doanh phát hiện ra điều này họ mới bắt đầu ngồi lại với nhau tính toán và xây dựng cái mô hình sao cho ai cũng có phần thưởng theo sự cống hiến và nỗ lực của riêng mình và mô hình đã được ra đời và kết nối một mớ mối quan hệ phức tạp đó lại với nhau.

B. Khi hệ thống con người đã có hay còn gọi là hệ thống phân phối, lúc đó ta mới áp sản phẩm vào, khi sản phẩm được áp vào thì lợi nhuận sẽ được sản sinh.

 

PHẦN 2

1. Muốn hệ thống này thành công trong bất động sản thì bắt buộc phải có sản phẩm thường xuyên và phải là sản phẩm uy tín, nếu không thì hệ thống sẽ đổ vỡ. Tuy nhiên, cái được là nó sẽ đẩy mạnh thương hiệu lên rất nhanh vì mức độ tin tưởng và cộng hưởng. Một sản phẩm khi được tung ra thị trường sẽ rút ngắn thời gian rất nhiều.

2. Trong bất động sản hay có những nhóm đầu tư cùng nhau và một người đứng đầu đại diện giao dịch (đây cũng là một hình thức kết nối mối quan hệ con người), nếu hình thức nhóm này liên kết trong một hệ thống điều này sẽ dẫn đến kết quả là vừa đầu tư vừa kinh doanh và cũng đồng thời là người sử dụng. Dẫn đến mọi thông tin và sự minh bạch trong sản phẩm.

3. Khi ứng dụng hệ thống, bạn cũng sẽ biết được tâm tư nguyện vọng của tất cả những con người nằm trong hệ thống, từ đó sẽ dễ thấy được khách hàng tiềm năng và đánh trúng mục tiêu hơn.

"Chia sẻ từ người đi trước"

 

Dự án hot
6.6 tỷ/căn
100m2
783 lượt xem
Xem
2.4 tỷ/căn
53m2 - 93m2
1858 lượt xem
Xem
2.4 tỷ/căn
56m2 - 109m2
2439 lượt xem
Xem

HITI.INFO.VN