TongdaiNhaDat on Google+
Tắt
Bật
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

0902 451 565

0938 545 929

ĐĂNG KÝ
Nhận tin bất động sản
Email của bạn đã được đăng ký thành công
đường truyền mạng bị lỗi, thử lại sau bạn nhé
GỬI THẮC MẮC ĐẾN CHÚNG TÔI
ý kiến của bạn đã được ghi nhận
chúng tôi sẽ xem xét và trả lời nhanh nhất có thể
cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của TongdaiNhaDat
Họ tên
Họ tên không hợp lệ
Điện thoại
Số điện thoại không hợp lệ
Email
Email không hợp lệ
Tiêu đề
sai định dạng
Nội dung
nội dung quá ngắn
HOTLINE

0902 451 565

0938 545 929

duong.nguyenthithuy@novaland.com.vn

Liên hệ đã được gửi
gửi thất bại, xin thử lại
Căn hộ Lexington ResidenceCĂN HỘ RIVERGATECĂN HỘ THE SUN AVENUE
TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
Diện tích(m2)
Loại BĐS
Mức giá(VNĐ)
Khu vực
ban-trung-can-ho-nguyen-nhan-va-giai-phap-
Nguyên nhân nào dẫn đến bán trùng căn hộ

Nguyên nhân bán trùng căn hộ, bình thường thôi !!!

Các chủ dự án bất động sản thường không đảm bảo vốn để xây dựng toàn bộ dự án . Thông  thường các chủ dự án huy động trên 80% giá trị đầu tư dự án từ bên ngoài , điều này dẫn đến nguyên nhân do không minh bạch về huy động vốn nên các chủ vốn có thể trùng nhau . Gồm các nguyên nhân có thể xảy ra:

 

1. Ngân hàng: Ngân hàng cho chủ đầu tư vay về việc mua đất, đóng tiền sử dụng đất, xây dựng là đơn vị chủ thể liên quan kết hợp với chủ đầu tư về việc quản lý toàn bộ dự án. Tuy nhiên, chủ dự án khi bán sản phẩm cho một số khách hàng hoặc đối tượng khác không thông báo cho ngân hàng biết hoặc thông báo không đầy đủ, không giải chấp từng phần số tiền vay. Đây  là trường hợp sai phạm của chủ đầu tư khi vay vốn ngân hàng và trường hợp này là thường xuyên xảy ra nhất. Và trong trường hợp chủ đầu tư vay dự án ngân hàng A , còn khách hàng thế chấp sản phẩm dự án cho ngân hàng B để vay vốn thì 02 ngân hàng này phải liên kết nhau không thôi sẻ xảy ra trường hợp 01 sản phẩm cùng đảm bảo nợ vay cho 02 ngân hàng .

 

2. Cá nhân cho vay vốn: Do kẹt vốn cấp bách vào thời điểm nào đó trong quá trình triển khai dự án , chủ đầu tư đôi khi mượn vốn bên ngoài của cá nhân, tổ chức nào đó không có chức năng cho vay với lãi suất cao từ 3-5%/tháng . Số tiền này thường được đảm bảo bằng một số lượng sản phẩm bất động sản tương ứng. Chủ nợ trong trường hợp này thường giả bộ không biết hoặc đồng ý cho chủ dự án bán cho khách hàng nhằm mục đích thu hồi vốn cho vay  về. Ngoài ra, có thể  không được chủ đầu tư thông báo về tình trạng sản phẩm đã bán.

 

3. Đơn vị xây dựng: Nhiều đơn vị xây dựng ký 01 phần hợp đồng với chủ đầu tư đồng ý hoán đổi giá trị xây dựng bằng căn hộ. Trường hợp này tương tự như trường hợp 2.

 

4. Đơn vị đầu tư thứ cấp và bán hàng: Nhiều đơn vị đầu tư thứ cấp dự án khi bán được hàng đồng ý giao cho chủ đầu tư thu tiền khách hàng. Khi khách hàng đã giao dịch thành công mà đơn vị đầu tư thứ cấp chưa thu hồi vốn về tương ứng trở thành trường hợp 01 tài sản đảm bảo cho 02 giao dịch (khách hàng và đơn vị đầu tư thứ cấp).

 

5 .Khách hàng hủy hợp đồng: Một số khách hàng khi hủy hợp đồng yêu cầu chủ đầu tư thanh lý hợp đồng. Chủ đầu tư bán lại sản phẩm này mà chưa thanh toán tiền cho khách hàng thanh lý thì cũng xem như 01 tài sản đảm bảo cho 02 nghĩa vụ tài chính.

 

6. Sự cố ý lừa đảo của chủ đầu tư: Do sự không minh bạch của thị trường về việc yêu cầu chủ đầu tư niêm yết công khai của những sản phẩm bất động sản đã giao dịch, ngay cả đơn vị bán hàng nếu không thận trọng cũng không nắm rõ danh sách sản phẩm đã bán. Do vậy, dễ phát sinh 01 sản phẩm được bán nhiều người.

 

Từ 06 nguyên nhân trên, có thể nói 05 nguyên nhân đầu rất có khả năng xảy ra, nghĩa là việc bán trùng 01 căn cho 05 đối tượng rất dễ xảy ra vì chủ đầu tư nghĩ rằng nếu bán được hàng thì sẻ thanh toán cho 05 đối tượng này và tạm thời chiếm dụng vốn trong một khoảng thời gian nào đó. .   

 

Giải pháp nào tránh cho việc chủ đầu tư bán một căn hộ cho nhiều khách hàng 
1. Có sự tham gia của bên thứ ba trong việc quản lý căn hộ bán : giao cho ngân hàng vì 100% dự án đều vay ngân hàng nên việc giao cho Ngân hàng quản lý căn hộ bán và quản lý dòng tiền dự án cũng là một ý hay, giao cho sở xây dựng quản lý giải pháp về mặt lý thuyết thì khi bán căn hộ chủ đầu tư phải đăng ký và báo cáo cho sở nhưng thực tế thì không hiệu quả - sở không đủ nhân lực để theo dõi kiểm tra các dự án.


2. Giải pháp căn cơ hơn là tất cả hợp đồng mua bán chủ đầu tư bán cho khách hàng đều phải qua công chứng ( tham khảo thêm các luật sư về giải pháp này)


3. Có đơn vị độc lập xếp hạng và đánh giá chủ đầu tư và dự án, cũng như là đơn vị môi giới để người mua có sự đánh giá chọn lựa đơn vị môi giới, dự án để mua căn hộ. 


4. Bảng xếp hạng đánh giá đơn vị môi giới là rất cần thiết : về mặt pháp lý có thể nói là bị chủ đầu tư lừa, nhưng với đơn vị môi giới nhiều năm kinh nghiệm thì việc kiểm tra chủ đầu tư có lừa hay không là không phải quá khó, vì dù có giải pháp tốt nhưng gặp đơn vị môi giới không có tâm thì chuyện bị lừa vẫn xảy ra

 

Bác sĩ Jetland - Dominic Vu 

Nguồn: http://jetland.vn/tin-tuc/nguyen-nhan-ban-trung-can-ho-binh-thuong-thoi-72.html

Dự án hot
6.6 tỷ/căn
100m2
783 lượt xem
Xem
2.4 tỷ/căn
53m2 - 93m2
1858 lượt xem
Xem
2.4 tỷ/căn
56m2 - 109m2
2439 lượt xem
Xem

HITI.INFO.VN